Read This Page In Your Language

Friday 10 June 2016

స్పోకెన్ ఇంగ్లీష్ చిట్కాలు

                                

---కింది చిట్కాలు నాకు ఇంగ్లీషు మాట్లాడుటను మెరుగుపరచడానికి మరియు ఆంగ్ల భాషలో నా సంశయం అధిగమించడానికి సహాయం చేశాయి.ఇవి మీకు కూడ ఉపయోగకరంగా ఉంటాయని ఆశిస్తున్నాము.


  1. మీ భాష లొ తప్పుల గురించి చింతించకండి .ఎందుకంటే,నేర్చుకునే దశలో అందరూ చిన్న చిన్న తప్పులు చేస్తారు.
  2. ఓపికపట్టండి. ఇది ఒక రోజు ప్రక్రియ కాదు.
  3. కొన్ని పదబంధాలు తెలుసుకోండి.వాటిని బహుళ పరిస్థితుల్లో ఉపయోగించవచ్చు.
  4. ఎవరైనా సరిగా లేక మర్యాదగా ఎలా అభినందించాలో తెలుసుకోండి.
  5. నెమ్మదిగా మరియు జాగ్రత్తగా మాట్లాడండి. మీ వాక్యాలు కఠినముగా ఉండరాదు.
  6. మీకు మీ మీద విశ్వాసం వచ్చే వరకు సాధారణ వాక్యాలను ఉపయోగించండి.
  7. మీ ఉచ్చారణ కొరకు చూడండి. మనకు ఒక పదం సరిగ్గా ఎలా పలకాలో అనేక ఆన్లైన్ టూల్స్ అందుబాటులో ఉన్నాయి . మీకు అనుమానం కలిగినపుడు వాటిలో ఏదైన ఒకటి చూడండి.
  8. ఆంగ్ల భాష లో ప్రావిన్యము గల వారు ఆంగ్ల పదాలను ఎలా పలుకుతారో శ్రద్దగా గమనిస్తూ ఉండండి.
  9. మీ స్నేహితులు, బంధువులును  ఎవరినైనా మీ తప్పులను గురించి అడిగి వాటిని సరి చేసుకోండి.
  10. వారితో ఆంగ్లంలో మాత్రమే మాట్లాడండి.ప్రతి రోజు సాదన తప్పనిసరిగా చేయలి.
  11.  మీరే ప్రతి రోజు బిగ్గరగా ఒక వ్యాసం చదివి దానిని రికార్డ్ చేసుకొని,దాని ద్వారా మీ యొక్క ఉచ్చారణ , వేగం , స్పష్టత ను గమనించండి.
  12.  అనేక ఆన్లైన్ సైట్లు మీరు, మరొక యూజర్ తో వాయిస్ చాట్ చేసే అవకాశం కల్పిస్తున్నాయి. ఈ సాధన ఒక సమర్థవంతమైన మార్గం.
  13. ప్రతి రోజు కనీసం ఒక కొత్త పదం నేర్చుకోండి.దాన్ని ఇతర వ్యక్తులతో మీ సంభాషణ లో ఒక భాగంగా ఉపయోగించండి. వారం చివరికి , మీరు నిజంగా  ఏడు పదాలను బాగా తెలుసుకొని ఉండాలి.
  14. ప్రతి రోజు కొత్త పదాలను  తెలుసుకోండి.
  15. ప్రతి రోజు మీకు ఇష్టమైన కనీసం ఒక ఆంగ్ల వ్యాసం ను గట్టిగా చదవండి.
  16.  ఉపశీర్షికలు గల ఇంగ్లీష్ సినిమాలు చూడండి.
  17. ఆంగ్ల పుస్తకాలు మరియు పత్రికలు చదవండి.
  18. ఏవైనా కొత్త పదాలను తెలుసుకోవడానికి ఒక జేబు నిఘంటువు ను మీ వద్ద ఉంచండి.
  19. మీరు ఒక కొత్త పదం విన్నప్పుడు, దాని వినియోగం మరియు దాని వ్యతిరేకపదాలు కనుగొనేందుకు ప్రయత్నించండి.

                                         


                                      Click Here To Read This Post in English








                                     

No comments:

Post a Comment